Robocon Việt Nam 2016: "Đi tìm năng lượng sạch"

Hiện nay, chúng ta vẫn đang sử dụng các nguồn năng lượng để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả các nguồn năng lượng đó đều có nguồn gốc từ tự nhiên. Con người đã chiết xuất hoặc tổng hợp chúng để sử dụng. Trong số đó, năng lượng hóa thạch là rẻ nhất và luôn sẵn có.

Trước đây chúng ta đã ngộ nhận rằng năng lượng hóa thạch là vô tận và dư thừa. Chính cách suy nghĩ đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta hiện nay. Các nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng khan hiếm và dần cạn kiệt.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ có giải pháp là sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng hóa thạch hiện tại, đồng thời phải tìm kiếm nguồn năng lượng ổn định khác để thay thế. Nguồn năng lượng này phải là năng lượng sạch, có thể tái tạo để bù đắp cho năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt.

Dựa trên những lí do trên, chủ đề đặt ra của Cuộc thi ABU Robocon 2016 nhằm nâng cao nhận thức của con người trong việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả và sử dụng nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo.

Cùng chung lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu, chủ đề của cuộc thi Robocon 2016 năm nay là nội dung mà công ty TNHH truyền thông Ngân Hà quan tâm với mong muốn tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức bổ ích về năng lượng sạch đến quý vị và các bạn. 

Other videos
Fanpage
Liên kết website