Thư ngỏ

Quý vị và các bạn thân mến,

Tôi là một nữ nhà báo, hơn 20 năm làm nghề tôi chuyên viết về hợp tác phát triển, xóa đói giảm nghèo. Thế rồi dòng xoáy môi trường và biến đổi khí hậu khiến tôi cứ muốn viết nhiều về đề tài này.

Bạn, Tôi, Chúng ta đang sống dưới cùng một bầu trời, trên cùng một mảnh đất.

Trên đất Mẹ yêu dấu Việt Nam, chúng ta đã nắm tay nhau đi qua biết bao cuộc chiến tranh lớn, nhỏ. Ở đó, chúng ta đều biết rõ ai là kẻ thù, đâu là chiến tuyến.

Những tưởng chiến tranh đã lùi xa. Nhưng không, một lần nữa chúng ta lại phải đối mặt với một cuộc chiến mới. Cuộc chiến với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Trong cuộc chiến này, ai là kẻ thù, đâu là chiến tuyến???.

Bạn, Tôi, Chúng ta – Có thể là nạn nhân, có thể là thủ phạm, có thể là anh hùng trong cuộc chiến đấu này.

Tôi tự hỏi, tôi là ai trong số người trên???. Làm thế nào để đừng là thủ phạm, cũng đừng là nạn nhân? Lựa chọn cuối cùng của tôi là mình sống có trách nhiệm với môi trường và khí hậu.

Là một nhà báo, đi nhiều, gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau. Khi làm việc với các nhà báo nước ngoài, có một số câu hỏi hay được họ đặt ra, đó là: ở Việt Nam hiện nay điều gì làm các bạn quan tâm nhất? Vì sao?

Các vấn đề Việt Nam quan tâm có nhiều lắm: Giáo dục, y tế, tăng trưởng, tham nhũng, tai nạn giao thông, môi trường, biến đổi khí hậu… Nhưng với tôi điều quan tâm nhất là môi trường và BĐKH.

Vì sao ư? Vì nó tác động và để lại hậu quả đến mọi mặt của đời sống xã hội một cách lâu dài và khôn lường. BĐKH và môi trường xuống cấp đều do con người gây ra và chính con người phải gánh chịu hậu quả. Và chỉ có chính con người mới tự cứu lấy mình.

Tôi viết, tôi đi tìm và tôi hành động.

Tôi đi tìm những người cùng tâm huyết, cùng mong ước, cùng muốn đóng góp sức lực, tri thức của mình bằng những công việc, hành động, dù là nhỏ bé, cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi đã tìm được những người đồng cam cộng khổ với tôi để đi tiếp chặng đường đầy cam go nhưng cũng rất tự hào: Truyền thông về môi trường và biến đổi khí hậu. Thế là Công ty TNHH Truyền thông Ngân Hà ra đời.

Bạn ơi, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu, cho chúng tôi đồng hành với nhé!!!.

Xin chân thành cảm ơn các bạn.

 

                                                                                        Nguyễn Thị Hồng Nga

                                                                     Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Ngân Hà

 
Fanpage
Liên kết website