Nữ doanh nhân - Lãnh đạo và cống hiến

(NganHamedia) - Ngày 23/3/2017, Công ty TNHH Truyền thông Ngân Hà phối hợp cùng nhóm ngành nghề Các giải pháp truyền thông và Marketing (MS) trực thuộc Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), Crestcom và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tổ chức sự kiện “Nữ doanh nhân - Lãnh đạo và Cống hiến”.

Tham dự sự kiện có: bà Hà Thị Thu Thanh - chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW); đại diện Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới WWF Việt Nam; ông Benjamin Rawson - giám đốc Bảo tồn và phát triển chương trình WWF Việt Nam; ông Stephane Ringuet - Phụ trách chương trình động vật hoang dã của WWF Pháp; bà Alice Leroy - Cán Bộ giám sát và đánh giá của WWF Pháp; MC Phan Anh - Đại sứ Chương trình Bảo vệ, Bảo tồn Tê Giác và Sao La tại Việt Nam; chị Hoàng Ngọc Bích - Đại diện Crestcom International tại Việt Nam; diễn viên Đặng Thúy Hà; đại diện CLB nữ doanh nhân tại Yên Bái cùng hơn 40 chị em nữ doanh nhân tại Hà Nội.

Bà Sen Hoa – Phó chủ tịch HNEW phát biểu khai mạc chương trình

Sự kiện mở đầu với bài chia sẻ của chị Hoàng Ngọc Bích về chủ đề “Nữ doanh nhân và 10 nhóm năng lực cần có để dẫn dắt đội ngũ thành công”. Với cách truyền đạt sáng tạo và hấp dẫn, các nữ doanh nhân có cơ hội được học hỏi, chia sẻ và thảo luận những kinh nghiệm để có thể nuôi dưỡng và phát huy những năng lực cần thiết để điều hành, phát triển doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp hơn, bền vững hơn.

Bài chia sẻ của chị Hoàng Ngọc Bích - Đại diện Crestcom International tại Việt Nam

Chia sẻ của diễn viên Thúy Hà, đồng thời cũng là một nữ doanh nhân

Với mục đích “Hãy làm cuộc sống xung quanh ta tốt đẹp hơn”, sự kiện đã mang đến những kiến thức và trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa xoay quanh chủ đề thứ 2 “Nữ doanh nhân – Hãy là đại sứ bảo vệ tê giác”.

Đến với phần thứ 2 của sự kiện, các nữ doanh nhân được chiêm ngưỡng bộ ảnh “Cuộc chiến sừng tê giác” của nhiếp ảnh gia Brent Stirton (Bộ ảnh đạt giải nhất Ảnh báo chí Thế giới năm 2017), gặp gỡ và giao lưu cùng MC Phan Anh, lắng nghe những chia sẻ chân thành của anh về tình yêu với động vật hoang dã, đặc biệt là với loài tê giác đáng yêu. Sự có mặt của MC Phan Anh đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, kêu gọi trách nhiệm của mỗi nữ doanh nhân trong cuộc chiến bảo vệ tê giác.

MC Phan Anh - đại sứ truyền cảm hứng 

Mô hình tê giác và một số bức ảnh trong triển lãm "Cuộc chiến sừng tê giác"

MC Phan Anh và các nữ doanh nhân chụp ảnh lưu niệm với mô hình tê giác

Bên cạnh đó, ông Benjamin Rawson - giám đốc Bảo tồn và phát triển chương trình WWF Việt Nam cũng chia sẻ về thực trạng đáng báo động và những hệ lụy của nạn săn bắn tê giác trái phép ở Nam Phi, từ đó đặt ra sứ mệnh quan trọng của mỗi nữ doanh nhân – những người có sức ảnh hưởng lớn trong việc tuyên truyền thông điệp bảo vệ tê giác đến với gia đình và xã hội.

Xem bộ phim "Hãy cứu tê giác, Việt Nam ơi!" của đạo diễn Hollywood Paul Blackthorne

Hoạt động trải nghiệm do Trung tâm sáng tạo và phát triển cộng đồng Life Art dẫn dắt đã mang đến những cảm xúc lắng đọng và chạm vào trái tim những người tham gia. Life Art đã giúp các nữ doanh nhân được hòa mình vào không gian rộng lớn của những cánh đồng Nam Phi, hóa thân thành những chú tê giác mẹ, cảm nhận nỗi đau khi bị con người truy đuổi và săn bắn…Trải nghiệm đặc biệt này đã khơi dậy tình yêu thương trong sâu thẳm mỗi người phụ nữ, từ đó các chị có được những cảm xúc và suy nghĩ thấm thía hơn.

Các nữ doanh nhân trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau trong trải nghiệm nỗi đau

Kết thúc chương trình, các nữ doanh nhân đã cùng viết cam kết cùng trở thành đại sứ lan tỏa thông điệp bảo vệ tê giác trên những mảnh ghép để tạo nên một bức tranh tương lai tươi đẹp của tê giác.

Cùng cam kết trở thành những đại sứ bảo vệ tê giác

Chương trình kết thúc đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự. Hoạt động này hi vọng sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa ở các tỉnh, thành khác trên cả nước, nâng cao nhận thức đến toàn xã hội về vấn đề bảo vệ loài động vật đang bên bờ tuyệt chủng – tê giác!

Tiểu Song
Fanpage
Liên kết website