Vui xuân vùng cao cùng trẻ Cha Lang, Mai Hịch

(NganHaMedia) - Ngày 27/2, hơn 300 trẻ em xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã chung vui trong "Ngày hội vui xuân cùng trẻ vùng cao" do Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED) phối hợp cùng công ty TNHH truyền thông Ngân Hà và các tình nguyện viên thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Bền Vững (CSDS) tổ chức.

Là những tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng ngày hôm nay, chúng tôi lại cùng nắm tay chung một niềm vui trong hành trình gieo mầm yêu thương tại thôn Cha Lang, xã Mai Hịch. 

Bên cạnh những dự án xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững mà trung tâm COHED đã và đang thực hiện tại Mai Hịch, mùa xuân này, COHED cùng những tình nguyện viên năng động, tràn đầy nhiệt huyết, với sự phối hợp của công ty TNHH Ngân Hà trở lại nơi vùng cao xa xôi này, mang đến cho các em một sân chơi bổ ích và ý nghĩa khi hương vị mùa xuân vẫn còn vương vấn khắp bản làng.

Mọi người cùng hân hoan tạo dáng lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất 

 

Với sự nhiệt tình, sôi nổi, các tình nguyện viên tổ chức rất nhiều hoạt động và các trò chơi hấp dẫn, thu hút sự tham gia của hơn 300 trẻ em đến với nhà văn hóa thôn Cha Lang. Nào là kéo co, nào là đập bóng, ném vòng, nhảy bao bố, nào là góc vẽ tranh, tô tượng...các trò chơi vận động kết hợp với những góc sáng tạo mang đến cho các em những trải nghiệm lý thú để phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ. 

Bên cạnh đó, trung tâm COHED còn khánh thành một sân chơi diện tích 600m2 trao tặng cho trẻ em thôn Cha Lang với sự tài trợ của các doanh nghiệp, Công ty TNHH Mai Châu Villas và Trung tâm nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD).

 

Lễ cắt băng khánh thành sân chơi cho trẻ em thôn Cha Lang

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga-GĐ công ty TNHH Truyền thông Ngân Hà (mũ đỏ) cùng cán bộ trung tâm COHED và các tình nguyện viên rạng rỡ trong ngày hội

 

Với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên, bạn nhỏ nào tham gia cũng đều vui sướng khi nhận được những phần quà.Dù chỉ là quyển vở, hộp bút màu hay cái bánh, cái kẹo, nhưng các em đón nhận bằng tất cả niềm hân hoan, đó cũng là những món quà tinh thần khơi dậy niềm lạc quan, yêu đời của những đứa trẻ vùng cao còn nhiều thiệt thòi.

 Ai cũng muốn được tham gia tranh tài

 

Các bạn nhỏ say sưa tô màu

 

Trong những ngày nông nhàn, ông bà, cha mẹ của các em cũng đến chung vui. Miệng móm mém nhai trầu, bà Vì Thị Nhạn không giấu được sự phấn khởi: “Đấy, biết tin có các cô chú về tổ chức trò chơi, thế là nó bắt bà dắt sang đây từ sớm, mà khổ, có bao giờ được nhiều quà thế này đâu, thích lắm, kéo co rách cả quần rồi mà vẫn đòi chơi tiếp, chơi trò gì cũng có quà, đưa bà cầm mỏi cả tay đây này!”.

Đúng 8 giờ tối, bà con và các em nhỏ lại tập trung đông đủ trước sân nhà văn hóa thôn Cha Lang. Những gương mặt rạng rỡ trở nên hồng hào hơn trong ánh lửa bập bùng của lửa trại. Với sự nồng nhiệt và hồn hậu, bà con gửi đến chúng tôi những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang hơi thở núi rừng. Đáp lại tấm ân tình ấy, chúng tôi cùng bà con hòa nhịp trong điệu nhảy sạp vui tươi, cùng tay nắm tay vui ca quanh lửa trại. Đêm giao lưu với không khí rộn ràng khiến chúng tôi và bà con gần gũi như những người thân lâu ngày gặp lại.

 

Các bạn nhỏ với nụ cười hồn nhiên trong đêm lửa trại

 

Tay năm tay ấm áp quanh lửa trại

 

“Ngày hội vui xuân cùng trẻ vùng cao” được tổ chức bởi sự gắn kết của các thành viên đến từ nhiều tổ chức khác nhau nhưng gặp nhau ở tuổi trẻ, ở sự nhiệt tình và trái tim ấm áp, trong đó có vai trò to lớn của trung tâm COHED. Đây cũng là dịp công ty TNHH truyền thông Ngân Hà tham gia hỗ trợ sự kiện vì cộng đồng với vai trò truyền thông một cách chuyên nghiệp và năng động. 

Sự kiện là cơ hội gắn kết tình cảm ngày một bền chặt hơn giữa người dân, chính quyền địa phương với trung tâm COHED và các tổ chức liên quan nhằm phát triển mạnh mẽ hơn các dự án xóa đói giảm nghèo, nâng cao năng lực của các Ban ngành, địa phương nơi đây. Niềm vui chan chứa trong ánh mắt trẻ nhỏ sẽ trở thành động lực níu bước chân của chúng tôi quay lại Mai Hịch. Và hơn thế nữa, chúng tôi hi vọng những dự án phát triển cộng đồng của COHED sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ đến với bà con ở những vùng dân tộc xa xôi hơn.

Tiểu Song
Fanpage
Liên kết website